Writer: Trương Văn Tân

Anh Trương Văn Tân sinh quán tại tỉnh Sa Đéc, cựu học sinh trường trung học Sa Đéc và Tống Phước Hiệp (Vĩnh Long). Anh Tân đến Nhật cuối năm 1969. Anh tốt nghiệp  Bachelor Eng. (1975), Master Eng. (1977) trường Tokodai (Tokyo Institute of Technology) và PhD (1980, University of Adelaide, Úc).

Anh Tân hiện làm việc tại Viện Khoa Học và Công Nghệ Quốc Phòng (Defence Science and Technology Organisation) trực thuộc Chính Phủ Liên Bang Úc. Anh chuyên về Vật Liệu Học và hiện nghiên cứu về polymers dẫn điện và ống nano carbon. Anh đã công bố gần 70 bài báo cáo khoa học trên các tạp chí khoa học quốc tế.

Tất cả bài viết ủa tác giả đăng trên thư viện này đều lấy về từ trang erct.com

cong nghe nano

Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Nano

Công nghệ Nano đi vào thế giới cũng những vật thể và cấu trúc siêu nhỏ, nhưng tạo ra tác động vĩ mô với xã hội tương lai loài người

nhung phuong trinh vi dai

Những Phương Trình Vĩ Đại

Tạp chí “Physics World”, Ban Biên Tập đưa ra một câu hỏi “Theo ý bạn phương trình nào là phương trình vĩ đại nhất trong khoa học”.

Trân châu và Linh địa Nhật Bản

Khi muốn đi tìm nguồn cội của nền văn hóa và linh hồn Nhật Bản thì có lẽ bán đảo Kii ở phía nam hai thành phố Osaka và Kyoto là nơi cho nhiều thông tin tham khảo

TẢI THÊM