Luyện đọc tiếng Anh với bộ sách Oxford Bookworms

Oxford bookworm bộ sách luyện đọc và luyện nghe được phát hành bởi đại học lừng danh Oxford, với nhiều tác phẩm văn học được rewrite, và nhiều câu chuyện chọn lọc khác được viết theo lối vắn tắt, ngắn gọn, và dễ đọc để cho người học tiếng Anh thuộc nhiều trình độ khác nhau có thể tiếp cận.

Hiện tại thư viện Lightway có bộ sưu tập đầy đủ nhất của bộ sách này gồm 6 stages, hơn 150 truyện đầy đủ ebook và audio, 12GB dữ liệu, để các bạn luyện đọc và luyện nghe.

Giá bán chỉ tương đương 2 ly trà sữa:

200.000đ

Liên hệ mua trọn bộ: 0968017897 – Kim Lưu (Call/Zalo)

Có thể các bạn cũng lang thang trên mạng và tìm được các trang cho tải miễn phí khác, nhưng thường sẽ không đầy đủ, ít bài, thiếu file audio, và link tải không ổn định.

Bộ sách này ad sưu tầm lâu dài và biên tập lại để có thể cung cấp cho các bạn bản đẹp đầy đủ audio và các sách bài tập đi kèm.

hình ảnh

6 stages
Stage 01
oxford bookworm stage 3
Stage 03
oxford bookworm 02
Stage 02
oxford bookworm stage 4
Stage 04
oxford bookworm stage 5
Stage 05
oxford bookworm stage 6
Stage 06

Giới thiệu bộ sách luyện đọc Oxford Bookworms + audio

Oxford bookworm là dự án thư viện của đại học Oxford. Các tác phẩm văn học kinh điểm, tiểu thuyết hiện đại, tác phẩm phi tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện dài, nói chung rất nhiều thể loại được Oxford biên soạn lại thành tài liệu luyện nghe và luyện đọc, đồng thời khám phá thế giới văn chương tiếng Anh, cho người học tiếng Anh.

Các tác phẩm trong thư viện được viết cho sinh viên trung học và đại học, phân chia thành bảy cấp độ khó từ Level 0 đến Level 7. Số lượng từ, mức độ khó của câu và mức độ phức tạp của từ vựng, tốc độ đọc sẽ tăng dần theo từng mức độ.

Các tác phẩm được đưa vào giáo trình luyện đọc Oxford bookworm, kèm audio rất dễ nghe với giọng đọc rất hay, đều là những tác phẩm chọn lọc.

Nếu bạn đang tìm một bộ tài liệu luyện đọc và luyện nghe tiếng Anh, đồng thời lại yêu thích đọc sách, nhất là các sách văn học, và muốn khám phá thế giới văn chương tiếng Anh, thì bộ sách Oxford bookworm này chính là thứ dành cho bạn. Chỉ có thể nói đây là một nguồn tài liệu tuyệt vời mà bất kỳ người học tiếng Anh nào cũng nên biết tới và trải nghiệm.

Nên luyện tập với bộ Oxford Bookworm thế nào?

Có ba lời khuyên mà Dịch thuật Lightway muốn gửi tới các bạn khi bắt đầu hành trình luyện đọc và luyện nghe với bộ sách này.

Thứ nhất, các bạn phải thực sự kiên nhẫn và đi từng bài một. Một số bạn khi bắt đầu tiếp xúc với bộ sách cảm thấy rất hào hứng, khí thế hừng hực chỉ muốn lao đầu vào nghe ngay, đọc ngay. Có khi họ nghe và đọc ba bốn bài một ngày. Nhưng câu chuyện buồn là ít người duy trì được một tuần.

Vậy nên, bước đầu bạn hãy khám phá bộ sách này, bằng cách nghe thử vài đoạn, đọc thử vài chương, xem bạn có thực sự thích nó và cảm thấy phù hợp không. Nếu là như vậy, sau đó bạn hãy lên một lịch trình đều đặn để chiến đấu với nó. Nên nhớ rằng, đây không chỉ là bộ sách đọc cho vui hay nghe cho biết, nó ra đời nhằm mục đích chính là hỗ trợ bạn học tiếng Anh.

Thứ hai, hãy học tập có phương pháp. Bắt tay vào làm bất kỳ điều gì thì phương pháp là điều tối quan trọng. Hẳn bạn nghe điều này nhiều lần ở nhiều nơi. Luyện đọc với bộ sách Oxford Bookworm này cũng không ngoại lệ.  Làm việc có phương pháp sẽ giúp bạn đo lường được kết quả, bám sát các mục tiêu, và biết mình đang ở đâu. Chẳng hạn, các bạn có thể đặt ra quy tắc là đối với mỗi bài bạn sẽ đọc nội dung trước, sau đó nghe audio mà không cần nhìn văn bản để xem mình có thể nghe được bao nhiêu %. Hãy nghe 2 hoặc 3 lần nếu bạn thấy cần thiết và muốn nghe kỹ. Cố gắng hiểu được đại khái nội dung câu chuyện mà không cần nhìn văn bản. Sau đó, hãy kết thúc bài học bằng cách vừa nghe vừa dò theo transcript để tiếp thu hoàn toàn nội dung một bài. Đó là một cách. Bạn có thể nghĩ ra những cách khác, hoặc rule khác cho bản thân mình làm theo.

Một số bạn trong nhóm dịch thuật Lightway luyện bộ sách này bằng cách sau khi học xong một bài, bạn sẽ cố gắng viết tóm tắt lại nội dung câu chuyện vừa học, bằng tiếng Anh. Đó cũng thật là một cách hay, tuy rằng khá vất vả, đòi hỏi sự kiên trì ghê gớm.

Cuối cùng, hãy kết hợp rèn luyện nhiều kỹ năng khác song song với bộ sách này. Học tiếng Anh là một sự rèn luyện tổng hợp mọi kỹ năng: học văn phạm tiếng Anh, luyện phát âm tiếng Anh, luyện nói tiếng Anh, luyện viết, luyện từ vựng. Kỹ năng này sẽ bổ  trợ cho kỹ năng kia, bạn không nên xem nhẹ bất kỳ kỹ năng nào. Dịch thuật Lightway luôn luôn cập nhật và xây dựng nguồn tài liệu phong phú để cho bạn có một kênh tư liệu học tập đầy đủ nhất có thể. Hy vọng bạn sẽ ủng hộ  trang.