luyen-viet-van-tieng-Anh

Loạt bài Hướng dẫn viết các loại văn tiếng Anh

Giới thiệu

Loạt bài Luyện viết các thể loại văn tiếng Anh do nhóm dịch thuật Lightway xây dựng và cung cấp miễn phí. Loại bài này bao gồm chín bài viết hướng dẫn gần như tất cả các thể loại văn tiếng Anh mà bạn sẽ phải dùng lúc này lúc khác, nhất là khi đi thi tiếng Anh, gồm: văn mô tả, văn kể chuyện, viết thư, văn nghị luận, viết báo, và viết bài đánh giá.

Mỗi bài học đều cung cấp cho bạn những định nghĩa cụ thể của mỗi loại văn, chúng dùng để làm gì, mang những đặc điểm gì. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn cấu trúc phù hợp của từng thể loại văn tiếng Anh này, và những lưu ý và chỉ dẫn cụ thể về cách dùng từ, cách sắp xếp ý, cách mở bài, thân bài và kết luận v.v.

Có rất nhiều bài văn mẫu để bạn tham khảo và bài tập để bạn thực hành. Tất cả chỉ còn là sự cố gắng luyện tập của các bạn.

Để viết tốt thì đòi hỏi bạn phải có nền tảng văn phạm tiếng Anh thật chắc, và vốn từ vựng càng phong phú càng tốt. Nên luyện viết là quá trình song hành và là phần thực hành của việc học văn phạm và từ vựng tiếng Anh, là lúc bạn thực sự sử dụng tiếng Anh.

Môi trường học tập và làm việc ngày nay đòi hỏi tiếng Anh như một kỹ năng tất yếu. Nếu bạn có thể viết tiếng Anh tốt, rất nhiều cơ hội sẽ mở cho bạn. Trong đó không loại trừ việc bạn có thể xây dựng được cả những trang tiếng Anh của mình như trang blog, trang review du lịch, đồ ăn, trang đánh giá phim sách v.v. hướng tới độc giả toàn cầu.

Nói chung, nếu bạn có thể truyền đạt được ý tưởng của mình bằng tiếng Anh, sẽ có rất nhiều người có thể nghe hiểu bạn.

Series Luyện viết các thể loại văn tiếng Anh

Bài 1: Cách viết văn tả người trong tiếng Anh

Bài 2: Viết văn tả người: cách tả tính cách và tả lối sống bằng tiếng Anh

Bài 3: Hướng dẫn viết văn tả cảnh tiếng Anh

Bài 4: Hướng dẫn viết văn kể chuyện tiếng Anh (Narrative writting)

Bài 5: Hướng dẫn viết văn nghị luận tiếng Anh

Bài 6: Bài luận đồng tình – phản bác (For and against essay) và trình bày ý kiến

Bài 7: Hướng dẫn cách viết thư tiếng Anh

Bài 8: Hướng dẫn viết báo cáo tiếng Anh (English report)

Bài 9: Cách để viết một bài báo hoặc tin tức tiếng Anh