Độ siêu đặc của sao Neutron

Có một số vì sao bị suy sụp trước chính trọng lực của nó. Xảy ra hiện tượng co cụm, từ một vì sao khổng lồ nó co lại thành một quả cầu với đường kính chỉ vài trăm km. Khi đó, độ đặc của nó là vô cùng lớn.

ao tuong tan so la gi

“Ảo tưởng tần số” là gì?

Mỗi khi ta có thứ gì đó mới mẻ, hoặc nghĩ tới gì đó, thì bỗng nhiên bắt gặp nó ở mọi nơi. Cứ như thể có ai đó biết chung ta đang quan tâm tới gì.

phieu luu ghep tim

Ghép tim – một cuộc phiêu lưu

Ngày 3 tháng 12 năm 1967, ông Christian Barnard đi vào lịch sử. Nhà phẫu thuật 45 tuổi này đã thực hiện một cuộc phẫu thuật huyền thoại, đó là cuộc ghép tim đầu tiên được thực hiện tại Nam Phi. Không lâu sau đó. ông Christian Cabrol đã là người đầu tiên thực hiện việc này vào ngày 27.4.1968 tại Paris. Ông đã kể cho chúng về thiên anh hùng ca vĩ đại đã làm đảo lộn ngành phẫu thuật tim này.

Phân biệt Energy và Power

Bạn có thắc mắc về sự khác nhau giữa Energy (năng lượng) và Power (sức mạnh) trong tiếng Anh không? Mời các bạn cùng tìm hiểu cách dùng và ý nghĩa của hai từ này.

remember va recall

Remember và recall sử dụng thế nào

Bạn sử dụng remember và recall như thế nào? Hai từ này khá giống nhau về nghĩa, nhưng trong một số trường hợp chúng sẽ khác nhau