Để viết một bài luận IELTS chỉn chu

10 views
mẹo viết luận ielts

Để viết một bài luận thì IELTS hay bạn cần lên giàn bài cẩn thận và chú ý tới các chi tiết. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn đạt được điểm cao:

Hiểu đề bài

Trước khi viết, bạn phải đọc đề bài cẩn thận để nắm chắc chắn yêu cầu. Một bài luận IELTS cần tối thiểu 150 từ. Tất cả mọi luận điểm đưa ra cần phải nhằm giải quyết đề bài.

Lập giàn bài

Hãy dành ít phút nghĩ về việc bạn sẽ nói gì và nói thế nào. Ghi chú nhanh ra giấy sẽ giúp bạn sắp xếp các ý tưởng và suy nghĩ.

Sử dụng từ vựng phù hợp

Chọn từ vựng phù hợp với chủ đề và mức độ trang trọng cần thiết. Tránh dùng những từ phức tạp một cách không cần thiết, vì chúng sẽ làm cho bài văn kém sáng sủa.

Phát triển ý tưởng

Ý tưởng của bạn phải được trình bày đầy đủ với những bằng chứng phù hợp để củng cố cho luận điểm. Tránh lặp ý, thay vì đó hãy cố gắng đưa ra luận điểm thuyết phục.

Sử dùng văn phạm và cấu trúc câu chuẩn xác

Văn phạm và cách dùng câu sẽ giúp văn phong của bạn sáng sủa, dễ hiểu. Hãy dùng nhiều cấu trúc câu khác nhau, có câu đơn, có câu phức, có câu ghép v.v.

Văn phong ngắn gọn, rõ ràng

Hãy cố gắng viết ngắn gọn và rõ ràng. Đừng dùng những câu quá dài và những từ thừa thãi. Mỗi câu phải có mục đích cụ thể và đóng góp vào luận điểm chung.

Đọc dò

Hãy dành một chút thời gian để đọc dò lại lỗi chính tả và văn phạm. Một vài sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng bài viết, mà có thể loại bỏ một cách dễ dàng nếu dò lại.

Trên đây là một số mẹo để bạn có thể viết một bài luận hay và giành điểm cao trong một kỳ thi IELTS.

5/5 - (2 votes)

Lightway nhận được 300đ/1 lượt kích quảng cáo của các bạn, trang trải một phần chi phí duy trí trang web và viết content chia sẻ kiến thức.

Who write this post?

Mình là Kim Lưu, biên dịch viên có hơn 10 năm bươn trải trong nghành. Tiếp xúc với nhiều tài liệu tiếng Anh khiến mình thấy có nhiều thứ cần ghi nhớ và chia sẻ. Nên mình viết blog này.

Hy vọng bạn tìm thấy những điều hữu ích. Cần ttrao đổi về tiếng Anh cứ thoải mái liên hệ zalo 0968017897.

TÀI NGUYÊN HỌC TIẾNG ANH

Bài viết có hữu ích cho bạn?

Support trang bằng cách kích quảng cáo bên dưới. Mỗi lượt kích Lightway nhận được 300đ

Trang bạn đang xem có đặt quảng cáo của Google. Ủng hộ ad vài giọt cà phê bằng cách kích vào quảng cáo bất kỳ nhé!