12 thuyết âm mưu điên rồ hóa ra lại là sự thật

thuyet am mua thanh su that
46 views
6 phút đọc
Nội dung

Có những thuyết âm mưu tưởng như vô lý nhưng lại thật sự xảy ra.

1. Sự kinh dị của “Dự án ánh dương”

Khi tỉnh Hiroshima và Nagasaki bắt đầu vực dậy sau hai quả bom nguyên tử, chính phủ Mỹ cũng kích hoạt một nghiên cứu nhằm đo lường tác động của phóng xạ hạt nhân lên cơ thể người.

Âm mưu: Chính phủ đã đánh cắp tử thi để làm các xét nghiệm phóng xạ.

Sự thật: Chính phủ đánh cắp một phần cơ thể tử thi. Do nhu cầu về các mô trẻ, họ đã xây dựng một mạng lưới toàn cầu nhằm tìm kiếm xác trẻ em mới chết, sau đó tiến hành lấy mẫu, thậm chí là lấy luôn toàn bộ cả chân tay tử thi. Họ thu thập mẫu mà không cần thông báo hay sự cho phép của hơn 1500 gia đình nạn nhân.

Thế giới mới chỉ bừng tỉnh về lịch sử khoa học rùng rợn của dự án có tên “ánh dương” (Project Sunshine) vào nửa sau của thế kỷ này, nhưng cho đến hiện tại vẫn còn đó nhiều bí ẩn chưa thể giải thích được.

2. Rượu độc

Âm mưu: Trong thời kỳ cấm rượu, chính phủ Mỹ đã tiến hành đầu độc nhằm ngăn chặn tiêu thụ rượu.

Sự thật: Các công ty sản xuất rượu công nghiệp thật ra đã trộn sản phẩm với các hóa chất nguy hiểm từ lâu trước khi có lệnh cấm. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ năm 1926 đến 1933, chính phủ liên bang Mỹ đã thúc đẩy các nhà sản xuất tăng liều lượng độc tố nhằm giảm sức tiêu thụ rượu.

Vậy nhưng điều này vẫn không ngăn cản được cung và cầu rượu lậu, cuối cùng thì, hơn 10.000 người Mỹ đã chết bởi “rượu bẩn”. Phần lớn rượu bất hợp pháp được bán tại các điểm đêm có tên “speakeasies” – nơi mà tại đó, mọi người sẽ phải hoạt động rất khẽ khàng nhằm tránh sự chú ý của cảnh sát và những người xung quanh.

3. Đệ nhất phu nhân đầu tiên lãnh đạo đất nước

Âm mưu: Đột quỵ khiến Tổng thống Mỹ Woodrow Wilson mất khả năng điều hành đất nước, và vợ ông đã bí mật đưa ra những quyết định thay chồng.

Sự thật: Wilson đã bị suy nhược vào cuối nhiệm kỳ tổng thống nhưng chính phủ cảm thấy giữ im lặng là điều tốt nhất cho đất nước lúc bấy giờ.

Công chúng trong suốt một thời gian không hề hay biết về sự đột quỵ này. Khi đó, vợ ông, bà Edith Wilson đã thay chồng đưa ra hầu hết các quyết định lãnh đạo.

Mặc dù bà Wilson tuyên bố bà chỉ hành động như một người “quản gia”, nhưng các nhà sử học khi tiến hành phân tích đã xác nhận rằng trong hơn một năm, bà Wilson đã đóng vai trò của tổng thống, một cách hiệu quả. Dù không thông qua bầu cử chính thức, có thể nói, Edith Wilson là nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

4. Kiểm soát tư duy chính phủ

Âm mưu: CIA đã thử nghiệm các loại thuốc gây ảo giác (như LSD) đối với công dân Mỹ trong một thí nghiệm tuyệt mật về việc điều chỉnh hành vi nhận thức.

Sự thật: Chương trình này có thật, mang tên MK-ULTRA.

CIA sử dụng các tình nguyện viên để tiến hành thí nghiệm – tiểu thuyết gia nổi tiếng Ken Kesey là một trong số đó. Sau chương trình, do tác dụng của dùng thuốc thiếu kiến thức nhiều nạn nhân đã phải chịu di chứng suốt đời.

5. Mức lương ấn tượng của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Âm mưu: Đức Đại Lai Lạt Ma là điệp viên CIA.

Sự thật: Có lẽ lý do khiến Đức Đại Lai Lạt Ma có thể cười tươi trong hầu hết những bức ảnh phần nào liên quan đến mức lương sáu con số mà chính phủ Hoa Kỳ chi trả cho ông trong những năm 1960.

Theo một số tài liệu tình báo, ông đã kiếm được 180.000 đô la, liên quan đến mức tài trợ của CIA cho Kháng chiến Tây Tạng với thỏa thuận 1,7 triệu đô la mỗi năm. Ý tưởng là để phá vỡ và cản trở các cơ sở hạ tầng của chính phủ Trung Quốc.

Đức Đạt Lai Lạt Ma được cho là có năng lực lựa chọn thân xác mà Ngài đầu thai. Ngày nay, hàng triệu người, thuộc nhiều tôn giáo, đều tin vào thuyết đầu thai.

6. John Lennon từng phải chịu sự giám sát của chính phủ

Âm mưu: FBI từng theo dõi John Lennon, thành viên nhóm nhạc đình đám một thời The Beatles.

Sự thật: Giống như nhiều anh hùng phản văn hóa khác, Lennon bị coi là một mối đe dọa. Thật ra thì nhưng bài hát phản chiến của ông như Give Peace a Chance không hoàn toàn là nguyên nhân khiến cựu thành viên The Beatles bị chính quyền Nixon đưa vào tầm ngắm.

Năm 1971, FBI đưa John Lennon vào danh sách cần theo dõi. Cơ quan Di trú và Nhập tịch đã cố gắng trục xuất ông trong một năm sau đó.

Năm 1957, John Lennon và Paul McCartney gặp nhau tại một bữa tiệc ở Woolton, không xa nơi đó là mộ của Eleanor Rigby. Đây hẳn là một sự trùng hợp khá kỳ lạ.

Gợi ý:
Những niềm tin và giá trị truyền thống Mỹ
Thời đại khai sáng ở châu Âu, những bước ban đầu
Lý do thực sự khiến nền kinh tế có thể sụp đổ

7. Chính phủ đang theo dõi công dân

Âm mưu: Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, chính phủ Mỹ đang sử dụng các nguồn lực thông tin khổng lồ để theo dõi công dân.

Sự thật: Năm 2016, các cơ quan chính phủ đã gửi 49.868 yêu cầu dữ liệu người dùng tới Facebook, 27.850 cho Google và 9.076 cho Apple. Thông tin được đưa ra bởi Electronic Frontier Foundation (EFF), một tổ chức phi lợi nhuận lớn, bảo vệ quyền tự do dân sự trong thế giới kỹ thuật số và tư vấn cho công chúng về các vấn đề riêng tư internet.

8. Trận đánh giả, chiến tranh thật

Âm mưu: Sự kiện Vịnh Bắc Bộ ngày 2/8/1964 bị làm giả để kích động sự ủng hộ của Mỹ đối với Chiến tranh Việt Nam.

Sự thật: Vào thời điểm tin tức đến tai người Mỹ, sự thật xung quanh cuộc tấn công của quân Bắc Việt vào tàu Hải quân Mỹ Maddox đã dần mờ nhạt. Các tài liệu tình báo tiết lộ rằng, tàu khu trục Maddox đã cung cấp viện trợ chiến tranh cho quân Nam Việt trên một hòn đảo gần đó. Theo Viện Hải quân Mỹ, quân Bắc Việt sau đó đã có những phản ứng cụ thể.

Sự kiện này cũng mở ra quá trình tham chiến trực tiếp của quân đội Mỹ vào Việt Nam.

9. Các công ty thuốc lá biết rõ thuốc lá là nguyên nhân gây ung thư

Âm mưu: Các công ty thuốc lá đã giấu kín các bằng chứng cho thấy hút thuốc là nguyên nhân gây chết người trong nhiều thập kỷ,

Sự thật: Vào đầu những năm 1950, các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ không thể chối cãi giữa hút thuốc và ung thư phổi, nhưng mãi đến cuối những năm 1990, tập đoàn Philip Morris mới thừa nhận rằng hút thuốc có thể gây ung thư.

Lợi ích của việc bỏ hút thuốc là rất lớn: ăn ngon miệng hơn, răng miệng sạch sẽ hơn, và quan trọng nhất là, nguy cơ mắc bệnh liên quan đến thuốc lá sẽ giảm đáng kể.

10. Bằng chứng về người ngoài hành tinh ở Tây Nam Mỹ

Âm mưu: vật thể lạ ngoài Trái Đất (E.T.) đã bị chôn vùi trong sa mạc New Mexico.

Sự thật: Điều này có thật. Nhưng vật thể lạ ở đây là tên một tựa game video của công ty Atari. Tựa game E.T., the Extra-Terrestrial (Tạm dịch: vật thể lạ ngoài hành tinh) từng thất bại thảm hại đến nỗi công ty đã chôn những hộp băng không bán được của tựa game này trong một bãi rác mãi sa mạc xa xôi.

11. Canada cố gắng phát triển “gaydar”

Âm mưu: Chính phủ Canada từng có tư tưởng cực đoan đến nỗi phát triển hẳn một cỗ máy phát hiện người đồng tính có tên “gaydar”.

Sự thật: Vào những năm 1960, chính phủ đã thuê một vị giáo sư đại học phát triển cỗ máy nhằm phát hiện ra những người đồng tính luyến ái. Cỗ máy này thực hiện đo độ giãn đồng tử khi bắt gặp các hình ảnh khiêu dâm đồng giới. Chính phủ Canada đã sử dụng nó để sa thải hơn 400 người khỏi lực lượng công chức, quân đội và cảnh sát hoàng gia.

May thay, đến nay đã có nhiều thay đổi.

12. Tổ chức Illuminati có liên kết với chính phủ Mỹ

Âm mưu: Tổ chức bí mật âm mưu thống trị thế giới, The Illuminati, và Cơ qian An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) có móc ngoặc với nhau.

Sự thật: Thực sự thì hai tổ chức này có “liên kết” nhưng là loại “liên kết ảo” thông qua đường dẫn ngầm trên website. Nếu bạn gõ ngược lại tên của tổ chức trên trình duyệt web thành Itanimulli. com, bạn sẽ được chuyển tiếp đến trang web của NSA.

5/5 - (2 votes)
CHIA SẺ

Về Chuyên trang Kiến Thức

Chuyên trang Kiến Thức sưu tầm và chia sẻ các bài viết giúp ta hiểu hơn về nhiều lĩnh vực mà ad cảm thấy chúng hữu ích và giá trị.

Hy vọng chuyên trang cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

SÁCH MỚI CẬP NHẬT