Kiến Thức

Một vài điều về gã khổng lồ bán hàng trực tuyến Amazon

cong ty amazon
1 view

Tôi đã triển khai một tính năng mới vào quá trình xử lý hệ thống trong ngày thứ 4 đi làm công việc đầu tiên của mình. Tôi đã không hiểu một cách đầy đủ về cách thức hoạt động của tự động hóa thử nghiệm và triển khai và chỉ là quá hào hứng khi nhận được mã số đầu tiên của mình. Rồi một cách vô thức, tôi đã làm hỏng mọi thứ; kết quả là tôi đã gỡ bỏ toàn bộ dịch vụ của công ty trên khắp Châu Âu. Một thành viên có kinh nghiệm trong nhóm đang OnCall vào thời điểm đó đã được gọi tên trong lúc anh ấy đang họp, anh ấy liền xuất hiện và đi đến bàn của tôi rồi giải thích cho tôi tất cả những gì vừa xảy ra. Anh ấy đã chỉ cho tôi cách quay lại checkin để giảm thiểu tối đa thiệt hại trong lúc này. Sau đó anh ấy để tôi bình tĩnh lại và giải thích tất cả những gì tôi đã làm sai, tại sao chúng không hoạt động mặc dù đã xem xét mã và cách tôi nên kiểm tra mã trước khi triển khai. Người quản lý của tôi gặp tôi vào cuối ngày hôm đó và ngồi lại với tôi để chỉ cho tôi một số mẹo và thủ thuật nhỏ để tối ưu hóa quy trình.

Bạn có biết bài học quan trọng của tôi từ tuần đầu tiên đó là gì không; từ trải nghiệm có vẻ khó khăn đó đến một sinh viên mới tốt nghiệp đại học? Tôi học được rằng việc mắc sai lầm là điều hoàn toàn có thể xảy ra. KHÔNG MỘT AI chơi trò chơi đổ lỗi tại Amazon. Khi bạn làm việc cho một công ty thích làm việc theo nhịp độ của Amazon, không thể tránh khỏi những sai lầm xảy ra và mọi thứ đổ vỡ. Tôi thích cái cách mọi người bình tĩnh và không một ai quan tâm đến việc khiển trách tôi về lỗi lầm của tôi; điều duy nhất mà tất cả họ thực sự quan tâm là dạy tôi cách học hỏi và phát triển từ đó và trở nên tốt hơn. Không cần phải nói rằng: Tôi sẽ không bao giờ phạm sai lầm đó một lần nữa.

Trong ba năm làm việc tại Amazon, tôi đã phá vỡ nhiều hệ thống nhiều lần và chứng kiến ​​rất nhiều người khác cũng làm như vậy. Những trường hợp nghiêm trọng hơn dẫn đến việc đánh mất hàng hóa của khách hàng, chúng tôi được yêu cầu chúng tôi xem xét một cách chi tiết, rút kinh nghiệm và viết bản báo cáo về điều đó. Sự nghiêm khắc đã được đặt ra để cả đội làm việc tốt hơn. Không ai từng bị trừng phạt khi mắc lỗi; nó luôn được sử dụng như một cơ hội để cải thiện hệ thống và quy trình.

Cùng chuyên mục:
Luật Pháp và thuyết vị dân của Khổng Tử
Bitcoin, tiền tệ đáng tin của tương lai
Blockchain và cách nó thay đổi nền kinh tế và kinh doanh

HỌC TẬP và PHÁT TRIỂN, triết lý làm việc tại Amazon

Đó là tất cả những gì mà các kỹ sư tại Amazon quan tâm. Nếu bạn sẵn sàng thực hiện triết lý đó trong từng sải bước; bạn sẽ thành công tại Amazon. Công ty cực kỳ tập trung vào các nguyên tắc lãnh đạo và mọi nhân viên đều tuân thủ các nguyên tắc đó qua từng phút giây tỉnh táo trong cuộc sống của họ; và điều này không chỉ áp dụng cho công việc. Chúng đã ăn sâu vào mỗi người và giúp gắn kết mọi người lại với nhau và hướng họ đến một mục tiêu chung. Tôi đã gặp một số người bạn thân nhất của mình khi đang làm việc tại Amazon. Thật đáng kinh ngạc khi thấy chúng tôi gắn bó với nhau như thế nào khi tất cả cùng nhau chiến đấu để mọi dịch vụ trở lại trong vài phút hoặc đáp ứng thời hạn chặt chẽ để bạn có thể tạo ra sự khác biệt.

Amazon nhận được rất nhiều bài báo không tốt về lịch trình bận rộn, sự thiếu cân bằng trong cuộc sống công việc, lịch trình OnCall, v.v. Bạn biết những gì bạn sẽ chấp nhận khi bạn bước ra khỏi phòng phỏng vấn đó. Không ai hứa với bạn cầu vồng và phép màu, đó là công việc rất vất vả nhưng cũng vô cùng bổ ích. Bạn hoạt động với quy mô và tốc độ thực sự là vô song; bạn học và phát triển bộ kỹ năng của mình nhanh hơn bạn có thể ở bất kỳ nơi nào khác. Phần lớn lực lượng lao động của họ là những người trẻ tuổi dưới 35. Thông thường, họ có xu hướng có nhiều thời gian hơn để cống hiến cho sự nghiệp và đây là điều mà công ty đang tận dụng. Khi bạn bỏ qua tất cả những chỉ trích và tiếp tục phát triển, bạn có một cái nhìn cân bằng hơn về thế giới cũng như cuộc sống. Vì vậy, nhiều nhà quản lý cấp trung quản lý công việc và cuộc sống của họ rất tốt tại Amazon và hiếm khi bạn thấy những người trong hoàn cảnh như bài báo của NYT đã mô tả. Sẽ luôn có những ngoại lệ ở quy mô đó nhưng tôi luôn cảm thấy rằng đó là những ngoại lệ và không phải là chuẩn mực.

Trong ba năm làm việc tại Amazon, có đúng hai ngày tôi cảm thấy thực sự kiệt sức và nghĩ rằng có lẽ đây là một ý tưởng tồi. Nếu công việc của bạn chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ 0,02% thời gian, thì không có lý do gì để không yêu thích công việc đó. Cá nhân tôi thực sự muốn đề cử Amazon như một nơi tuyệt vời để làm việc nếu bạn là một kỹ sư; thậm chí còn hơn thế nữa nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp đại học. Bạn học tập với tốc độ theo cấp số nhân và thực sự không tốn thời gian với tiếng chuông và tiếng huýt sáo; và trong khi một số người coi điều này là tiêu cực, cá nhân tôi cảm thấy rằng đối với một bạn trẻ mới bắt đầu sự nghiệp của mình, điều này mang lại nhiều giá trị hơn bất kỳ đặc quyền hời hợt ngớ ngẩn nào từng có.

“Làm việc chăm chỉ, vui vẻ, làm nên lịch sử.” – Jeff B.

Rohan Kamath – trên Quora

Đánh giá

BÀI LIÊN QUAN

Bạn có bình luận gì không?

Item added to cart.
0 items - 0VND