Bản chất chủ nghĩa thực dân và chinh phạt của châu Âu

su banh truong cua chau au
27 views
3 phút đọc
Nội dung

Trả lời bởi: Benjamin Kirk – from Quora

Nói thật này, Bởi vì tội ác của phương Tây được biết đến nhiều hơn, thế đấy, thật không may.

Không Chủ Nghĩa Thực Dân Ả Rập không phải là tội ác duy nhất bị lãng quên, tất cả những Tội Ác Kinh Hoàng do những nền Văn Minh khác gây ra, đều đã rơi vào quên lãng, hay thậm chí là được tôn vinh.

Có Lẽ Bạn Đã Nghe Về Việc Buôn Bán Nô Lệ Xuyên Đại Tây Dương, Nhưng Bạn Đã Nghe Về Thị Trường Buôn Bán Nô Lệ Tại Thế Giới Hồi Giáo chưa? một thị trường đã biến hàng triệu người thành nô lệ, và nó có thể dễ dàng cạnh tranh với thị trường buôn bán nô lệ xuyên Đại Tây Dương, Có lẽ là bạn chưa từng biết về nó rồi.

Có lẽ bạn cũng đã nghe về cuộc diệt chủng đối với người Mỹ bản địa, nhưng bạn đã từng nghe về cuộc diệt chủng đối với người Chuẩn Cát Nhĩ chưa? một cuộc diệt chủng do Hoàng Đế Càn Long của Nhà Thanh, Trung Quốc, Càn Long đã tiến hành cuộc diệt chủng giết chết nửa triệu người Chuẩn Cát Nhĩ vào giữa thế kỷ 18, Có lẽ cũng là không rồi, dù cho bạn đến từ Trung Quốc.

Có lẽ bạn đã từng nghe về Chủ Nghĩa Thực Dân Phương Tây, nhưng bạn đã từng nghe về các cuộc Chinh Phạt của người Mông Cổ chưa?, một cuộc Chinh Phạt và Hủy Diệt do người Mông Cổ phát động đã giết chết hàng chục triệu người chỉ tính riêng trong thế kỷ 13, chưa kể đến các hậu quả sau này, Có thể là có và thực tế là, có thể bạn có quan điểm tích cực về cuộc xâm lược này.

Cùng chuyên mục:
Một vài điều về gã khổng lồ bán hàng trực tuyến Amazon
Luật Pháp và thuyết vị dân của Khổng Tử
Mario Puzo và thế giới Mafia trong tác phẩm Bố Già

Những lý do khiến phương Tây nổi bật

Vậy thì, tại sao các Tội Ác không phải từ Phương Tây, hầu như đều bị lãng quên? Ít nhất là tại Phương Tây, nó cũng có một số lý do.

  1. Phe Cực Tả muốn khắc họa hình ảnh Phương Tây là Thực Dân man rợ, trong khi phần còn lại của thế giới hiền lành, trong khi sự thật là, mọi nền văn minh đều có mặt Tàn Bạo, Tàn Ác cũng như mặt Tốt Đẹp, phe cực tả thống trị gần như mọi học viện và các trường học, và đại học tại phương Tây hiện nay, đây cũng là lý do tại sao bạn cũng biết rất ít về những điều tốt đẹp mà Phương Tây đã làm.
  2. Phương Tây là tâm điểm, và thực tế Phương Tây đang thống trị thế giới hiện nay, Vì thế nên hành động của họ thường nhận được sự chú ý nhiều hơn những hành động có cùng quy mô ở tại các nền Văn Minh khác, kiểu như dù cho một người bình thường có bị mất tay do tai nạn, thì cùng lắm cũng chỉ những vùng lân cận địa phương đó mới quan tâm, trong khi nếu một người nổi tiếng chỉ cần cảm thấy hơi bị xúc phạm bởi một dòng tweet trên tài khoản Facebook của cô, hàng trăm nghìn, thậm chí là hàng triệu người sẽ quan tâm tới việc này.
  3. Các tội ác của Phương Tây có thời gian gần hơn, ví dụ, Chủ Nghĩa Thực Dân Phương Tây chỉ mới kết thúc cách đây 50 năm, những ảnh hưởng của nó như biên giới nhân tạo ở Châu Phi, vẫn còn thấy rất rõ cho đến ngày này, và vì vậy dễ hiểu, đây là lý do tại sao nó vẫn đang được người ta nói đến.
  4. Người Phương Tây, những người thường tìm hiểu kiến ​​thức thông qua các học viện do Cực Tả thống trị, nó có rất ít kiến ​​thức về các tội ác không phải của Phương Tây, và ngày nay cũng có một cái loa rất bự trên mạng xã hội nữa, trong khi nhiều Tội Ác do các nền Văn Minh khác gây ra đã xảy ra từ nhiều thế kỷ trước, hàng thiên niên kỷ trước, hoặc nếu như nó có xảy ra gần đây, các tội ác này thường được người dân địa phương ở những nơi mà đó quan tâm, nhưng không có vì không được chạy truyền thông trên mạng xã hội, khiến cho mấy Tội Ác đó có vẻ như đã bị lãng quên.

Lưu ý, tôi không nói rằng Tội Ác của Phương Tây là Tốt Đẹp hay Lý Do Chính Đáng, với Tội Ác của các nền Văn Minh khác cũng như vậy, thay vì ghi nhớ một số tội ác của một nơi, trong khi quên đi những tội ác từ những nơi khác, tại sao chúng ta không thể cùng ghi nhớ, lên án và học hỏi từ những tội ác bất công đã xảy ra với mọi người.

5/5 - (3 votes)
CHIA SẺ

Về Chuyên trang Kiến Thức

Chuyên trang Kiến Thức sưu tầm và chia sẻ các bài viết giúp ta hiểu hơn về nhiều lĩnh vực mà ad cảm thấy chúng hữu ích và giá trị.

Hy vọng chuyên trang cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

SÁCH MỚI CẬP NHẬT