Câu nói That’s one small step for a man, a giant leap for mankind của ai?

123 views
Neil Armstrong

That’s one small step for a man, a giant leap for mankind là những lời của phi hành gia Neil Armstrong khi ông lần đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng năm 1969. Đây được coi là một trong những câu nói nổi tiếng nhất từng được con người nói ra.

Nguồn gốc câu nói That’s one small step for a man, a giant leap for mankind

Đôi lúc câu nói này được dẫn lại là That’s on small step for man, one giant leap for mankind. Rõ ràng sự kiện con người đặt chân lên Mặt Trăng có ý nghĩa vĩ đại đối với lịch sử loài người, và những gì phi hành gia này nói hoàn toàn không phải ngẫu hứng. Armstrong về sau có nhiều lần đính chính rằng ông đã nói for a man chứ không phải for man. Với sự góp ý của vợ, ông đã chuẩn bị trước câu nói này. Đoạn băng ghi âm những gì ông nói trong thời khắc đặt chân lên Mặt Trăng bị rè, không đủ rõ để nghe chính xác, có lẽ vì thế nên chữ a đã bị mất.

Trong những năm gần đây, sau khi nghe đi nghe lại đoạn ghi âm, Armstrong công nhận rằng ông đã nói không rõ. Gần đây hơn, phân tích đoạn băng cho thấy rằng có chữ a, nhưng quá nhỏ không thể nghe ra.

Đánh giá

Lightway nhận được 300đ/1 lượt kích quảng cáo của các bạn, trang trải một phần chi phí duy trí trang web và viết content chia sẻ kiến thức.

Who write this post?

Mình là Kim Lưu, biên dịch viên có hơn 10 năm bươn trải trong nghành. Tiếp xúc với nhiều tài liệu tiếng Anh khiến mình thấy có nhiều thứ cần ghi nhớ và chia sẻ. Nên mình viết blog này.

Hy vọng bạn tìm thấy những điều hữu ích. Cần ttrao đổi về tiếng Anh cứ thoải mái liên hệ zalo 0968017897.

TÀI NGUYÊN HỌC TIẾNG ANH

Bài viết có hữu ích cho bạn?

Support trang bằng cách kích quảng cáo bên dưới. Mỗi lượt kích Lightway nhận được 300đ

Trang bạn đang xem có đặt quảng cáo của Google. Ủng hộ ad vài giọt cà phê bằng cách kích vào quảng cáo bất kỳ nhé!