Thành Ngữ Tiếng Anh

Câu nói That’s one small step for a man, a giant leap for mankind của ai?

That’s one small step for a man, a giant leap for mankind là những lời của phi hành gia Neil Armstrong khi ông lần đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng năm 1969. Đây được coi là một trong những câu nói nổi tiếng nhất từng được con người nói ra.

Nguồn gốc câu nói That’s one small step for a man, a giant leap for mankind

Đôi lúc câu nói này được dẫn lại là That’s on small step for man, one giant leap for mankind. Rõ ràng sự kiện con người đặt chân lên Mặt Trăng có ý nghĩa vĩ đại đối với lịch sử loài người, và những gì phi hành gia này nói hoàn toàn không phải ngẫu hứng. Armstrong về sau có nhiều lần đính chính rằng ông đã nói for a man chứ không phải for man. Với sự góp ý của vợ, ông đã chuẩn bị trước câu nói này. Đoạn băng ghi âm những gì ông nói trong thời khắc đặt chân lên Mặt Trăng bị rè, không đủ rõ để nghe chính xác, có lẽ vì thế nên chữ a đã bị mất.

Trong những năm gần đây, sau khi nghe đi nghe lại đoạn ghi âm, Armstrong công nhận rằng ông đã nói không rõ. Gần đây hơn, phân tích đoạn băng cho thấy rằng có chữ a, nhưng quá nhỏ không thể nghe ra.

Đánh giá

KÍCH QUẢNG CÁO ỦNG HỘ PAGE

Page đặt quảng cáo để có kinh phí tạo nội dung phục vụ bạn đọc. Vậy nếu bạn thấy bài viết hữu ích, kích quảng cáo ủng hộ Ad nhé.

Học tiếng Anh với Lightway

Bạn có bình luận gì không?