04 – One-way tiket

one way ticket oxford bookworms

Nội dung

Mỗi chuyến tàu là một thế giới khép kín. Mỗi toa tàu như một căn phòng nhỏ, có cửa sổ và cửa ra vào, nhưng bạn không thể ra khỏi con tàu khi nó đang di chuyển. Thế giới bên ngoài cách xa, và bạn có thể tạm quên đi quê hương, công việc, bạn bè. Trên mỗi chuyến tàu, bạn ngồi với những người lạ. Bạn không biết gì về họ, nhưng ngồi kế bên họ hàng giờ, có khi nhiều ngày, trong cùng một căn phong nhỏ. Bạn không thể tránh xa họ.

Khi tàu chuyển bánh, những câu chuyện trong bài này sẽ kể cho các bạn nghe về ba người khác nhau. Một thiếu phụ trẻ xinh đẹp – đi nghỉ với chồng mới cưới, ngang qua những ngọn đồi xanh mướt của nước Anh. Một thanh niên vô tư – khi tàu đi qua những ngọn núi vùng Yugoslavia, anh đang trên đường tìm một công việc. Một người đàn ông trung niên – đi về phương bắc, đến những cánh rừng và hồ nước của Phần Lan, hy vọng tìm được một chuyến đi yên tĩnh.

Cả ba hành trình ấy, ba con người ấy, tất cả đều nằm trong thế giới khép kín là con tàu… nơi bất kỳ chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Luyện đọc với bộ sách Oxford Bookworms

TẢI TRANSCRIPT

1. The Girl with Green Eyes

2. South for the winter

3. Mr Harris and the Night Train

Đánh giá

Bạn có bình luận gì không?

Bài viết có hữu ích cho bạn?

Support trang bằng cách kích quảng cáo bên dưới. Mỗi lượt kích Lightway nhận được 300đ

Trang bạn đang xem có đặt quảng cáo của Google. Ủng hộ ad vài giọt cà phê bằng cách kích vào quảng cáo bất kỳ nhé!