02 – Weddings

oxford bookworms wedding

Cùng luyện đọc với bộ sách Oxford Bookworms. Trong bài này, mời các bạn đọc và nghe bài Weddings của tác giả Christine Lindop.

Giới thiệu tác giả

Christine Lindop sinh tại New Zealand, dạy tiếng Anh tại Pháp và Tây Ban Nha trước khi định cư tại Anh. Bà là tác giả và biên tập viên của loạt Bookworms Factfiles trong bộ Oxford Bookworms, mà bài Weddings các bạn sắp đọc đây là một trong số đó. Ngoài ra, Christine Lindop còn là tác giả hoặc đồng tác giả của hơn 20 đầu sách: Sally’s Phone, Red Roses, The Girl with Read Hair, Ned Kelly: A True Story v.v.

Bà cũng viết loại truyện ngắn cho bộ Oxford Bookworms mà các bạn sẽ có dịp được đọc: The Long White Cloud: Stories from New Zealand (Cấp độ 3), Doors to a Wider Place: Stories from Australia (Cấp độ 4), và The Price of Peace: Stories from Africa (cấp độ 4).

Giới thiệu bài viết Weddings

Bài Weddings sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguồn gốc của một trong những nghi thức cổ xưa nhất của nhân loại: đám cưới. Sau khi sơ lược lịch sử của nghi lễ này, tác giả giới thiệu với chúng ta những phong tục cưới hỏi của nhiều nền văn hóa trên thế giới: lễ hỏi, sính lễ, nhẫn cưới, đãi tiệc, trang phục, trăng mật .v.v Bạn sẽ biết được rất nhiều điều thú vị sau khi đọc hết bài này.

Bài thuộc cấp độ 1, tức là dễ đọc, dễ nghe, tuy khá dài. Các bạn có thể nghe và đọc từng phần. Cố gắng nhé.

TẢI TRANSCRIPT

Audio

1 – Giới thiệu lễ cưới

2. Trước ngày cưới

3 – Trang phục và khách mời

4 – Các nghi thức truyền thống

5 – Đãi tiệc

6 – Tiền mừng

7 – Song hôn

8 – Trăng mật

5/5 - (1 vote)

Bạn có bình luận gì không?