Phân biệt sự khác nhau giữa true và real

1,125 views
Sự khác nhau giữa true và real

Nhóm dịch thuật Lightway thân chào các bạn, trong chuyên mục How different hôm nay chúng ta sẽ cùng nói tìm hiểu các phân biệt true và real, đâu là sự khác nhau giữa true và real? Có lẽ đó cũng là thắc mắc của nhiều bạn. Lightway là đơn vị dịch thuật giá rẻ nhất thị trường, nhờ kết nối trực tiếp khách hàng và biên dịch viên, loại bỏ chi phí trung gian của các công ty dịch thuật. Nhóm chuyên nhận dịch thuật hợp đồng, dịch thuật tài liệu công nghệ thông tin, và dịch thuật hồ sơ xây dựng, cùng mọi loại tài liệu khác.

Quay trở lại với vấn đề của chúng ta ngày hôm nay, làm sao để phân biệt sự khác nhau giữa true và real?

Ngay cả một giáo viên tiếng Anh nhiều khi cũng sẽ gặp bối rối về cách sử dụng của hai từ này. Tuy nhiên, trong tiếng Anh, true real có những khác biệt rõ ràng.

Tìm hiểu về True khi phân biệt sự khác nhau giữa True và real

True là một thứ gì đó chính xác và đúng trên thực tế. Ngược với true false, hoặc incorrect.

Chúng ta thử lấy một ví dụ:

Did you know that flamingo birds feed their babies with a red liquid called ‘crop milk’? It’s true”.

Tức là điều đó đúng trên thực tế.

Về real

Real nghĩa là thực sự có tồn tại hoặc thực sự có xảy ra. Ngược với real fictional (hư cấu) hoặc imaginary (tưởng tượng).

Chúng ta xem ví dụ sau: I just learned that narwhals (kỳ lân) are real animals. Tức là loài kỳ lân này là có thật chứ không phải tưởng tượng.

Real còn có nghĩa là đáng tin cậy, thật. Ví dụ, nếu ai đó nói This jewel is real thì tức là những món trang sức đó là thật.

Về sự khác nhau giữa truly và really

Chúng ta hãy nói tới trạng ngữ của chúng. Khi true real được dùng ở dạng trạng ngữ, nhiều người học tiếng Anh sẽ gặp bối rối về cách sử dụng. Tin vui là khi ở dạng trạng ngữ thì cả hai từ này thường cùng có nghĩa là thứ gì đó rất nhiều về tính chất.

Ví dụ, nếu ta nói I am truly sorry thì tức là họ đang rất muốn xin lỗi. Còn nếu ta nói It was really hot this morning thì tức là buổi sáng hôm nay trời thực sự nóng.

Lưu ý rằng really được dùng phổ biến hơn truly trong văn nói hàng ngày.

Trên đây là sự khác nhau giữa true real. Nhóm dịch Lightway hy vọng đó sẽ là thông tin hữu ích cho các bạn. Mọi thắc mắc hãy để lại trong phần bình luận nhé. Ngoài ra nếu các bạn đang có nhu cầu tìm mua bàn ghế gỗ nguyên khối với chất lượng truly thì có thể ghé qua cửa hàng đồ gỗ nguyên khối Đức Hiền, gia công sản xuất tại xưởng, bảo hành trọn đời.

5/5 - (5 votes)

Lightway nhận được 300đ/1 lượt kích quảng cáo của các bạn, trang trải một phần chi phí duy trí trang web và viết content chia sẻ kiến thức.

Who write this post?

Mình là Kim Lưu, biên dịch viên có hơn 10 năm bươn trải trong nghành. Tiếp xúc với nhiều tài liệu tiếng Anh khiến mình thấy có nhiều thứ cần ghi nhớ và chia sẻ. Nên mình viết blog này.

Hy vọng bạn tìm thấy những điều hữu ích. Cần ttrao đổi về tiếng Anh cứ thoải mái liên hệ zalo 0968017897.

TÀI NGUYÊN HỌC TIẾNG ANH

Bài viết có hữu ích cho bạn?

Support trang bằng cách kích quảng cáo bên dưới. Mỗi lượt kích Lightway nhận được 300đ

Trang bạn đang xem có đặt quảng cáo của Google. Ủng hộ ad vài giọt cà phê bằng cách kích vào quảng cáo bất kỳ nhé!